Trong thiết kế và thi công của các gia đình hiện đại ngày nay, ngoài tính thẩm mỹ được đánh giá cao, yếu tố tiện lợi, an toàn cũng được chú tâm lựa chọn. Do đó, cửa chống cháy – trong đó tiêu biểu với cửa thép chống cháy là một trong những sản phẩm chất lượng đang được nhiều người ưa dùng.

Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Thịnh Vượng Door sẽ cùng các bạn tìm hiểu kĩ hơn về các tính năng của cửa thép chống cháy cũng như đưa ra thông tin báo giá cửa thép chống cháy hính xác nhất để bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn tốt.

1. Báo Giá Cửa Thép Chống Cháy Thịnh Vượng Door

Trước khi đưa ra lựa chọn mua sắm các sản phẩm cửa chống cháy, giá bán là một trong những quan tâm hàng đầu. Cụ thể, Báo Giá Cửa Thép Chống Cháy sẽ được tính trên đơn vị m2 (chưa kể tới phụ kiện đi kèm và chi phí lắp đặt, vận chuyển). Tùy thuộc vào kích cỡ lớn/nhỏ cũng như thời gian chống cháy mà giá thành của cửa thép chống cháy cũng thay đổi.

STT

CỬA THÉP CHỐNG CHÁY

ĐƠN GIÁ(VNĐ/ M2)

1

Cửa Chống Cháy 60’ (70’) Phút

1.900.000

2

Cửa Chống Cháy 90’ Phút

2.100.000

3

Cửa Chống Cháy 120’ Phút

2.300.000

** Note: Báo giá trên chưa bao gồm cá phụ kiện cửa kèm theo

Các sản phẩm cửa lõi thép thường có chiều cao cánh tối đa 2400mm và độ dày cánh là 40mm. Với thời gian chống cháy 60’, cửa chống cháy lõi thép có giá 1.900.000 VNĐ; giá cửa chống cháy thời gian 90’ là 2.100.000 VNĐ và cao nhất là giá cửa thép chống cháy 120’ có giá 2.300.000 VNĐ.

Ngoài ra, báo giá cửa thép chống cháy còn bao gồm các phụ kiện đi kèm như ổ khóa có giá dao ộng từ 150.000 – 550.000 VNĐ, khóa tay gạt trong tầm giá 500.000 VNĐ, bản lề 20.000-30.000 VNĐ cùng với thanh thoát hiểm (3.500.000 VNĐ cho cửa đôi và 1.100.000 VNĐ cho cửa đơn), tay đẩy hơi, tay nắm cửa, chốt âm (trong khoảng giá 100.000 tới 300.000 VNĐ), chốt an toàn, ống nhòm,…

Kèm theo đó là chi phí gia công, vận chuyển và lắp đặt cửa thép chống cháy mà chi phí có thể tăng lên tùy gói dịch vụ mà chủ hộ lựa chọn,

2. Phân loại cửa chống cháy hiện nay

Có nhiều tiêu chí khác nhau để phân loại cửa chống cháy thép, nhưng để khách hàng có thể dễ dàng cân nhắc và lựa chọn, Thịnh Vượng Door lựa chọn thống kê các loại cửa thép chống cháy qua một số đặt điểm

2.1 Cửa thép chống cháy 1 cánh

Cửa thép chống cháy 1 cánh thoát hiểm

Cửa thép chống cháy 1 cánh thoát hiểm

Cửa chống cháy P1 màu đen

Cửa chống cháy P1 màu đen

Cửa lõi thép chống cháy loại này có thiết kể sản xuất chỉ gồm 1 cánh đóng mở và khung bao, trong khi phần lõi trong cánh cửa chứa chất cách nhiện honeycomb giúp cửa ngăn cháy nổ xảy ra. Vì chỉ có 1 cánh duy nhất,  sản phẩm cửa chống cháy 1 cánh phù hợp được lắp đặt ở nhà ở, chung cư, khách sạn hay những địa điểm có kích thước nhỏ khác.

2.2 Cửa phòng cháy chữa cháy 2 cánh

Cửa thép chống cháy 2P 2 tay có thủy lực

Cửa thép chống cháy 2P 2 tay có thủy lực

Cửa chống cháy 2P thanh thoát hiểm đôi

Cửa chống cháy 2P thanh thoát hiểm đôi

Với thiết kế cửa chống cháy 2 cánh có khoảng đóng mở rộng rãi, loại cửa lõi thép chống cháy này được ưu tiên lựa chọn lắp đặt ở các công ty, nhà xưởng sản xuất, kho hàng,…Cửa chống cháy thép 2 cánh không chỉ mang lại khoảng cách rộng rãi, thoải mái mà còn đảm bảo con người có thể di chuyển an toàn nhanh chóng khi có hỏa hoạn bất ngờ xảy ra.

2.3 Cửa thép chống cháy 2 chiều

Trong số các loại cửa ngăn cháy, cửa chống cháy mở 2 chiều có kích thước lớn, do đó đáp ứng nhu cầu rộng rãi ở các công trường, công trình lớn có sự góp mặt của đông người.

2.4 Cửa thép vân gỗ

Cửa thép vân gỗ: là sản phẩm cửa chống cháy bằng thép bên ngoài được phủ 1 lớp sơn chống cháy đặc biệt hình vân gỗ, cửa thép vân gỗ được nhiều gia đình sử dụng vì tính thẩm mĩ cao của nó. Cửa thép vân gỗ còn là 1 trong các sản phẩm bán chạy nhất tại Thịnh Vượng Door

3. Một số tiêu chuẩn cửa chống cháy

3.1 Cửa chống cháy 60 phút

Cửa thép chống cháy P1 TDH 60 Phút

Cửa thép chống cháy P1 TDH 60 Phút

Được làm từ hai tấm thép mạ điện với độ dày khoảng 0.8mm, cửa chống cháy 60 phút này có khả năng chống cháy trong vòng 1 giờ đồng hồ. Nếu đám cháy vẫn quá 70 phút, bề mặt cửa sẽ biến dạng, và cửa chống cháy 70 phút mất khả năng chống lửa và đám cháy bị lan sang những khu vực khác.

3.2 Cửa chống cháy 90 phút

Cửa chống cháy P1 xám 90 phút

Cửa chống cháy P1 xám 90 phút

Cửa chống cháy 90 phút thiết kế vẫn với 2 tấm thép mạ điện nhưng loại cửa thép chống này có kích cỡ dày hơn là 1mm, có thể chống cháy theo thời gian tiêu chuẩn lên tới 90 phút. Và cũng sau 90 phút, cửa sẽ mất đi chức năng đó và đám cháy sẽ có nguy cơ lan rộng, để lại khói đọc gây hại cho sức khỏe.

3.3 Cửa phòng cháy chữa cháy 120 phút

Cửa thép chống cháy 2P1 120 phút

Cấu tạo của loại cửa thép chống cháy 120 phút được bao gồm thêm bông thủy tinh ở phần lõi bên trong giúp khả năng chống cháy của cửa được kéo dài so với hai loại kể trên.

4. Cấu tạo & thông số chung cửa thép chống cháy

Để có cái nhìn chi tiết nhất về cửa thép chống cháy, hãy cùng tìm hiểu thông tin về cấu tạo cũng như các thông số chung của loại cửa phòng cháy này

4.1 Phần cánh cửa

bản vẽ cửa thép chống cháy 60 phút

 • Hai lớp ngoài cùng cửa thép chống cháy được cấu tạo từ hai tấm thép mạ kẽm có độ dày trong khoảng 0.7mm tới 1.2mm, được phủ lớp sơn tình điện chống han gỉ

 • Tấm thép được gia công phẳng hoặc dập theo hình PANO giúp mẫu cửa được sản xuất ra thêm đa dạng, đẹp mắt, phù hợp với nhiều không gian công trình, kiến trúc đa dạng.

 • Thiết kế Lõi giữa cửa là vật liệu chống cháy tạo từ chất liệu honey combpaper

 • Khung xương cửa thép chống cháy được gia công từ thép U hoặc thép hộp (30x30x2)mm giúp cửa thêm chắc chắn, tránh tình trạng bị cong vênh, méo mó khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

4.2 Khung cửa

cấu tạo khung cửa chống cháy

 • Khung bao thép được sản xuất từ thép nguội mạ kẽm có kích thước 1.2mm tới 1.5mm

4.3 Sơn cửa

 • Nước sơn được photphat hóa kĩ lưỡng để tẩy sạch dầu mỡ, rỉ xét trên bề mặt các sản phẩm cửa thép giúp cửa luôn trong trạng thái tốt nhất, tránh bị trầy xước để đảm bảo tính thẩm mỹ cao

 • Cửa được xử lí chú yếu ở phòng sơn tình điện và nhiều màu sắc khác nhau được lựa chọn để thích hợp với nhiều không gian kiến trúc cũng như nhu cầu của khách hàng.

4.4 Các bộ phận kèm theo

các bộ phẩn kèo theo cửa thép chống cháy

 • Tay co thủy lực: hạn chế sức nặng cửa khiến cửa đóng mở dễ dàng hơn

 • Gioăng chống cháy: có vai trò bịt kín khe hở giữa cửa và khung bao, khi nhiệt độ tăng do có đám cháy, bộ phận này sẽ nở to ra để chắn, ngăn cho lửa khói không chui được qua bên kia cánh cửa

 •  Bản lề chống cháy: được gắn trực tiếp lên cánh cửa và khung bao

 • Tay đẩy: được gắn cố định trên khung và cánh

 • Ổ khóa/ thanh thoát hiểm: gắn ở vị trí tương hích trên khung cánh cửa đã hoàn thành.

 •  Kính cường lực chống cháy, thanh thoát hiểm, thanh chặn cửa phía dưới,…

5. Tại sao nên lắp đặt cửa thép chống cháy

Trước thực trạng của những vụ việc cháy nổ diễn ra gần đây, ý thức nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy là hết sức cần thiết, và lựa chọn cửa thép chống cháy trong gia công, xây dựng cũng thể hiện rõ điều này. Bên cạnh đó, có nhiều lí do khác để khách hàng tin dùng cửa ngăn cháy thép:

5.1 Cửa chống cháy thép có độ bền cao, cách âm, cách nhiệt

Cửa chống cháy thép có độ bền cao

Cửa chống cháy thép có độ bền cao

Cửa chống cháy chung cư được ưa chuộng bảo tính an toàn với thiết kế chắc chắn được làm từ vật liệu thép chịu được nhiệt độ cao, ngăn chặn nắng nóng của mùa hè cũng như đảm bảo an toàn khi xảy ra hỏa hoạn.

Ngoài ra các chi tiết và phụ kiện thiết kế được sản xuất đi kèm cũng có tính bảo mật tốt, từ đó tránh được các tình trạng cong vênh, nứt gãy hay bong tróc,… Khả năng cách âm ấn tượng của các sản phẩm cửa chống cháy thép cũng đảm bảo cho khách hàng không giãn sống riêng tư, yên tĩnh và thư giãn để tập trung làm việc, duy trì sức khỏe.

5.2 Cửa chống cháy thép chống chịu thời tiết

Cửa chống cháy thép chống chịu thời tiết tốt

Cửa chống cháy thép chống chịu thời tiết tốt

Ngoài ra, cửa chống cháy có khả năng chống chịu dưới tác động khắc nghiệt của thời tiết khi bên cạnh khả năng chống ăn mòn của nước, mà các tia cực tím gay gắt cũng không thể làm hỏng cửa. Do vậy mà trong quá trình sử dụng, cửa rất ít khi gặp vấn đề và cần sửa chữa hay lắp đặt cửa thép mới.

5.3 Tính thẩm mỹ cao, giá thành hợp lý

cửa phòng cháy chữa cháy có nhiều model

cửa phòng cháy chữa cháy có nhiều model

Tuy có giá cửa thép chống cháy cao hơn các loại cửa được sản xuất từ các chất liệu sắt, nhôm, nhưng giá bán chung của cửa thép chống cháy vẫn vô cùng thích hợp với kinh tế của phần đông các hộ gia đình.

Bên cạnh đó, do khả năng chống ố vàng, gỉ sét cũng như màu sắc và mẫu mã đa dạng, cửa thép chống cháy còn đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của người dùng và thích hợp với nhiều không gian.

6. Một số mẫu cửa chống cháy thịnh hành

Và dưới đây là một số thiết kế mẫu cửa ngăn cháy thép thịnh hành, đẹp mắt đang được ưa chuộng với khả năng chống cháy tuyệt vời gần đây đã được chúng tôi tổng hợp lại:

Cửa thép chống cháy 2P1G1 xanh dương

Cửa thép chống cháy 2P1G1 xanh dương

Sản Phẩm Cửa Thép Chống Cháy 2P1G1 Thanh Thoát Hiểm Đôi

Sản Phẩm Cửa Thép Chống Cháy 2P1G1 Thanh Thoát Hiểm Đôi

Cửa chống cháy P1 Vân gỗ P1

Cửa chống cháy P1 Vân gỗ P1

Cửa thép chống cháy P1 Vân gỗ 3

Cửa thép chống cháy P1 Vân gỗ 3

Qua những thông tin chi tiết cũng như giá sản phẩm cửa chống cháy trong bài viết, Thịnh Vượng Door hi vọng bạn đọc sẽ đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình!

7. Video giải đáp thắc mắc về cửa chống cháy

Khách hàng vui lòng truy cập website https://thinhvuongdoor.com/ để theo dõi mẫu sản phẩm mới hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0827011011 để được tư vấn và báo giá.

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger