Thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư rất được nhiều người quan tâm bởi nhu cầu nhà ở chung cư là rất lớn. Nội thất chung cư phải đảm bảo đẹp, bền, phù hợp với không gian và túi tiền của gia chủ nữa. Cửa gỗ công nghiệp là loại cửa được lựa chọn nhiều trong các thiết kế chung cư. Cùng tìm hiểu về dòng cửa này và lí do chúng được yêu thích qua bài viết dưới đây nhé.

Cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer HDF.V1B-ASK
Cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer HDF.V1B-ASK

 Cửa gỗ công nghiệp cho căn hộ chung cư

Cửa gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp là  loại gỗ được chế biến từ bột gỗ trộn với kéo và phụ gia sau đó được ép thành nhiều lớp dưới nhiệt độ và áp suất lớn tạo thành từng tấm.

Gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm vượt trội nên được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất hiện đại và các căn hộ chung cư.

Lí do mà gỗ công được lại thích hợp với căn hộ chung cư.

Dễ chế tác

Cửa gỗ công nghiệp dễ thi công các chế tác từ những tấm gỗ khối nguyên từ đó tạo ra những sản phẩm đa dạng, phong phú về kiểu dáng và màu sắc mang đến nhiều lựa chọn hay thích hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

Tuy nhiên nếu để màu vân gỗ nguyên bản của gỗ công nghiệp cũng rất đẹp và trông khá tự nhiên, mang tới không gian ánh sáng, mới mẻ.

Hơn nữa thời gian thi công cũng rất nhanh chóng bởi phôi sẵn có chỉ cần cắt, ghép theo thiết kế chứ không mất nhiều thời gian như thi công cửa gỗ tự nhiên.

Cửa gỗ phòng ngủ HDF.P14A-SAPELE
Cửa gỗ phòng ngủ HDF.P14A-SAPELE

Tiết kiệm chi phí

So với cửa gỗ tự nhiên thì cửa gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn nhiều do nguồn nguyên liệu sẵn có, việc chế tạo đơn giản, thuận lợi và có nhiều nhà cung cấp.

Hình thức mẫu mã của cửa gỗ công nghiệp trẻ trung, hiện đại phù hợp với phong cách thiết kế của chung cư chủ yếu cho các đối tượng hộ gia đình trẻ.

Tuổi thọ của gỗ công nghiệp không hề nhỏ có thể lên tới 15-20 năm tùy vị trí sử dụng.

Hạn chế được nhược điểm của cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ công nghiệp có kết cấu ổn định nên hạn chế được tình trạng cong vênh, co ngót trong quá trình sử dụng. Ngoài ra chất phụ gia được thêm vào trong quá trình sản xuất có bổ sung hợp chất chống cháy giúp cho loại cửa này có thêm tính năng giảm khả năng bắt lửa trong trường hợp hỏa hoạn. Đây là những ưu điểm nổi bạt của gỗ công nghiệp so với gỗ tự nhiên.

Cánh cửa gỗ tự nhiên thường khá nặng trong khi cửa gỗ công nhiệp lại nhẹ nhàng hơn do đó khi sử dụng ta sẽ cảm thấy dễ dàng đóng mở. Khả năng cách âm của gỗ công nhiệp cũng khá tốt nên thường sử dụng để làm cửa thông phòng.

Cửa gỗ công nghiệp có hạn chế ở khả năng chịu ánh mặt trời, chống trộm nên không khuyến khích sử dụng tại các vị trí cửa ngoài của công trình. Điều này hoàn toàn thích hợp với các căn hộ chung cư.

Trên đây là những lí giải lí do vì sao mà cửa gỗ công nghiệp lại phổ biến trong các căn hộ chung cư.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt cửa gỗ công nhiệp cho ngôi nhà của mình thì hãy liên hệ Saigondoor để được tư vấn và báo giá những mẫu mã cửa mới nhất hiện nay nhé.

Xem thêm: Cửa Gỗ HDF SGD.1G-C11

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger